Tải Thông báo 260/TB-BXD về kết quả kiểm tra kế hoạch và các công tác phòng chống lụt bão tỉnh Ninh Thuận năm 2009 do Bộ Xây dựng ban hành – Word, PDF [Download]

Thông báo 260/TB-BXD về kết quả kiểm tra kế hoạch và các công tác phòng chống lụt bão tỉnh Ninh Thuận năm 2009 do Bộ Xây dựng ban hành

Tóm tắt văn bản

Trích lược
Số hiệu: 260/TB-BXD   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Xây dựng   Người ký: Vũ Văn Phấn
Ngày ban hành: 07/09/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn   Tình trạng: Đã biết

Ngày 07/09/2009, BXD đã ban hành Thông báo 260/TB-BXD về kết quả kiểm tra kế hoạch và các công tác phòng chống lụt bão tỉnh Ninh Thuận năm 2009.

 Ban chỉ huy PCLB và các sở ban ngành liên quan tỉnh Ninh Thuận tiếp tục phát huy tinh thần chủ động trong công tác phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn, đồng thời lưu ý đẩy mạnh các công tác sau:

– Tuyên truyền sâu rộng đối với bà con các dân tộc, nâng cao hiểu biết và trình độ tự bảo vệ ngôi nhà của mình. Hiện tại, Bộ Xây dựng đã giao nhiệm vụ cho Viện khoa học công nghệ Xây Dựng nghiên cứu và đã ban hành Tài liệu hướng dẫn biện pháp chằng chống nhà cửa. Đề nghị tỉnh Ninh Thuận cập nhật tài liệu này phổ biến hướng dẫn cụ thể đến từng địa phương và người dân.

– Có các biện pháp bảo vệ các hồ chứa nước, kè biển chống xâm thực. Cần kiểm tra thường xuyên, tu sửa kịp thời khi có sự cố, chỉ đạo phối hợp chính xác khi có bão lũ. Đối với các công trình đầu tư Ngân sách trung ương cần khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết đề nghị Ban chỉ đạo PCLB TW, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đưa vào chương trình đầu tư kịp thời, đặc biệt là dự án mở rộng khu tránh trú tàu cảng Cà Ná (giai đoạn 1 đã hoàn thiện đưa vào sử dụng có mức chứa 600 tàu thuyền, nay dự kiến đầu tư mở rộng có sức chứa trên 1000 tàu thuyền)

– Đối với bà con ngư dân: gắn công tác tuyên truyền giáo dục phòng chống thiên tai trên biển với ý thức về Kinh tế biển-Ngư trường-Ngư dân, trong thực tế phần nhiều bà con sống theo tập quán sông nước, dân trí còn thấp, cuộc sống thiếu ổn định, thiếu tích lũy, chịu ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu và các vấn đề biển Đông, chủ quyền biển đảo.

– Tỷ lệ che phủ rừng hiện nay trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đạt gần 44%, cần giữ được chỉ tiêu này và phát triển hơn nữa.

Từ khóa:
Thông báo 260/TB-BXD

[download]

Nội dung văn bản Thông báo 260/TB-BXD về kết quả kiểm tra kế hoạch và các công tác phòng chống lụt bão tỉnh Ninh Thuận năm 2009 do Bộ Xây dựng ban hành

[download]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *